Tổ chức các hoạt động kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6

Thứ năm - 29/06/2023 04:21 661 0
Ngày 28/6/2023, tại Nhà văn hóa 4 thôn đồng loạt tổ chức Tọa đàm kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
Tại buổi Tọa đàm, Bí thư Chi bộ, Trưởng thôn của các thôn phát biểu ôn lại giá trị truyền thống tốt đẹp của Gia đình Việt Nam; đồng thời tuyên truyền một số điều của Luật phòng, chống bạo lực Gia đình và Luật Bình đẳng giới. Bên cạnh đó, các Chi hội Nông dân, Chi hội Phụ nữ Báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.
6 2
8 1
Đ/c Nguyễn Văn Hoàng, Bí thư Chi bộ - Trưởng thôn Xuân Thạnh 1 phát biểu ôn lại truyền thống tốt đẹp của Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
7 1
Đồng chí Nguyễn Kim Hoàng, ĐUV, PCT UBND xã phát biểu chỉ đạo tại buổi Tọa Đàm
Trong những năm qua, phong trào xây dựng gia đình văn hóa trên địa bàn xã luôn được quan tâm và phát triển cả về số lượng và chất lượng. Năm 2022, toàn xã có 2.576/2.608 hộ gia đình đủ điều kiện xét gia đình văn hóa, đạt 97,77%. Năm 2023, hưởng ứng ngày gia đình Việt Nam, UBNDxã cũng đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền và tổ chức các hoạt động kỷ niệm ý nghĩa, thiết thực, hiệu quả, đúng theo chủ đề; phù hợp với điều kiện, tình hình của từng địa phương, cơ quan, đơn vị. Với Chủ đề “Gia đình hạnh phúc - Quốc gia thịnh vượng”. Thông qua các thông điệp truyền thông như: Gia đình hạnh phúc là nền tảng của quốc gia hạnh phúc; Đầu tư cho công tác gia đình là đầu tư cho phát triển bền vững; Gia đình: điểm xuất phát và đích đến của chính sách; Hệ giá trị gia đình là hạt nhân của hệ giá trị quốc gia; Gia đình là nơi nuôi dưỡng, trao quyền các giá trị văn hoá tốt đẹp; Xây dựng nhân cách con người Việt Nam bắt đầu từ giáo dục đạo đức, lối sống trong gia đình; Hạnh phúc sẽ tỏa sáng trong gia đình không có bạo lực; Hành vi bạo lực gia đình là vi phạm pháp luật; Phòng, chống bạo lực gia đình là trách nhiệm của toàn xã hội, nhằm nhắc nhở tất cả mọi người hãy quan tâm xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, bền vững; xây dựng mối quan hệ gia đình, bình đẳng giới trong gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình, tôn vinh những giá trị nhân văn sâu sắc của gia đình Việt Nam. Đây cũng chính là cách để giữ gìn hạnh phúc, mái ấm và giữ gìn nề nếp, gia phong của mỗi gia đình, trân trọng, bảo tồn những giá trị truyền thống văn hóa Việt Nam.
Đây là dịp để các gia đình gặp mặt giao lưu văn hóa, văn nghệ, chia sẻ kinh nghiệm trong gìn giữ gia đình hạnh phúc. Sau buổi Tọa đàm các thôn tổ chức liên hoan đầy ý nghĩa của Ngày Gia đình Việt Nam 28/6.
                                               Một số hình ảnh Tọa đàm kỳ niệm Ngày Gia đình Việt Nam 28/6
1 6